Mẹ bầu không nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe cho mình và thai nhi?

0
33

Mẹ bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu tiên? Với những người làm mẹ lần đầu vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho mình và bé. Chính vì thế họ ăn vô tội vạ mà không biết được rằng có những thực phẩm dưới đây nên tránh xa. Nếu không muốn gây hại cho thai nhi và chính bản thân.

Mẹ bầu không nên ăn gì? 6 Loại thực phẩm nên tránh xa ngay lập tức

Dứa (Thơm):

Dứa chứa rất nhiều vitamin và chất enzy có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa protein nhanh hơn. Ngoài ra, dứa còn chứa bromelain sẽ làm mềm tử cung và kích thích sự co bóp.

Nhiều người nói rằng, dứa là thực phẩm nguy hiểm cho mẹ bầu. Vô tình ăn nhiều dứa dễ làm bóc tách túi thai và làm sẩy thai.

Phô mai mềm

Phô mai mềm có thể chứa các vi khuẩn gây hại được làm từ sữa chưa tiệt trùng. Mẹ bầu nên tránh xa loại thực phẩm này ra vì có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm. 

Phô mai chưa được tiệt trùng nên có thể tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và bé
Phô mai chưa được tiệt trùng nên có thể tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và bé

Thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn luôn chứa hàm lượng chất bảo quản ao hơn hẳn. Nếu mẹ bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu thì đây là thực phẩm nên loại bỏ. Dù có thèm ăn nhưng luôn nhớ rằng chúng không hề tốt cho bạn và em bé. 

Thay vào đó, mẹ bầu nên xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh. Bổ sung nhiều thực phẩm tự nhiên, tươi sống sẽ tốt cho sức khỏe của 2 mẹ con hơn.

Rau ngót

Rau ngót chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và chất sắt rất tốt cho sức khỏe của người bình thường. Tuy nhiên, nó lại chứa papaverim, một chất làm mềm cổ tử cung và kích thích tử cung co bóp.

Trong 3 tháng đầu nếu ăn nhiều rau ngót sẽ dẫn đến động thai và tăng nguy cơ xảy thai. Nên mẹ bầu cần chú ý kỹ nhé!

Rau ngót có 1 trong những loại thực phẩm gây hại cho mẹ bầu
Rau ngót có 1 trong những loại thực phẩm gây hại cho mẹ bầu

Thịt sống hoặc tái

Nhiều người có thói quen ăn đồ sống cho đến khi mang thai. Tuy nhiên đây là thực phẩm gây nguy hại cho mẹ bầu rất lớn. Chúng có thể bị nhiễm khuẩn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cả 2. Do đó, hãy đảm bảo chỉ ăn thịt đã làm sạch và nấu chín kỹ vì sức khỏe của mẹ và bé.

Các loại nước chứa chất kích thích

Cà phê, rượu và bia là những loại thức uống chứa cồn gây nguy hại cho mẹ bầu. Chúng sẽ gây hưng phấn, dẫn đến mất ngủ. Đồng thời còn làm thai chậm phát triển, gây dị tật cho thai nhi và thậm chí là sảy thai.

Các chất kích thích sẽ ảnh hưởng đến trí não, sức khỏe cũng như tăng nguy cơ xảy thai
Các chất kích thích sẽ ảnh hưởng đến trí não, sức khỏe cũng như tăng nguy cơ xảy thai

Mẹ bầu nên loại bỏ những thực phẩm không lành mạnh, thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày. Và luôn đi khám thai kỳ thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cả 2 luôn ổn định. Hy vọng lời giải đáp mẹ bầu không nên ăn gì trên đây sẽ làm quý khách hài lòng nhất định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây